Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu kéo dãn cột sống
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu kéo dãn cột sống

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu kéo dãn cột sống

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến của cột sống, tập trung nhiều ở lứa tuổi lao động, trung và lão niên. Có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, trong đó kéo giãn cột sống là một phương pháp vật lý trị liệu rất tốt cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm.

Kéo dãn cột sống là gì ?

Kéo giãn cột sống là một trong những phương pháp điều trị bảo tồn có hiệu quả. Phương pháp này giúp thu nhỏ khối thoát vị, giảm áp lực trên cột sống và đĩa đệm, tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm và cột sống.

Xem thêm: Sử dụng sóng ngắn trong vật lý trị liệu

vật lý trị liệu

Kéo giãn cột sống để giảm áp suất tại đĩa nén. Điều này làm thẳng cột sống và cải thiện khả năng tự lành của cơ thể.

Lợi ích của việc kéo giãn tủy sống là gì?

Kéo giãn tủy sống là một cách không phẫu thuật để giảm đau và sửa các vấn đề trong cột sống.Như một con dao hai lưỡi, phương pháp này có thể gây những tác dụng phụ cho người bênh, tuy nhiên biện pháp này cung cấp sự cứu trợ phù hợp cho hầu hết mọi người

vật lý trị liệu

Áp dụng phương pháp vật lý trị liệu kéo dãn cột sống trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp kéo dãn cột sống thắt lưng giúp làm giảm áp lực ở đĩa đệm, giúp đĩa đệm di chuyển về vị trí ban đầu và tăng cường chuyển hóa trong đĩa đệm.

Phương pháp này được dùng trong trường hợp đau thắt lưng cấp, bán cấp hoặc mãn tính do thoát vị đĩa đệm thắt lưng hoặc thoái hóa đĩa đệm.

Xem thêm: Vật lý trị liệu điều trị hiệu quả bênh viêm khớp thoái hoái khớp

thoái hóa cột sống

Chống chỉ định: Nếu bệnh nhân có hội chứng đuôi ngựa, có cầu xương giữa các đốt sống, u ác tính tại đốt sống, đang có bệnh cấp tính hoặc nội khoa nặng thì không được phép dùng phương pháp này.

Dụng cụ kéo giãn: Hiện nay có rất nhiều loại máy kéo giãn cột sống y tế hỗ trợ cho quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, kéo giãn cột sống cổ.

Lực kéo tùy thuộc trọng lượng và mức độ chịu đựng của bệnh nhân, cũng như tình trạng bệnh. Tránh việc làm đau bệnh nhân.

Mỗi lần kéo giãn trong vòng 20 phút, một liệu trình trị liệu theo phương pháp này khoảng 10 -20 ngày. Khi kéo giãn xong người bệnh phải nằm nghỉ tại giường khoảng 30 phút hoặc đeo đai lương sau đó vài giờ.

thoái hóa cột sống

Trị bệnh không bằng phòng bệnh, loại bỏ các thói quen xấu về tư thế, thói quen làm việc haychế độ ăn uống ảnh hưởng đến cột sống để có sức khỏe tốt ngay hôm nay.

thoát vị đĩa đệm

Áp dụng phương pháp vật lý trị liệu kéo dãn cột sống cho các bệnh nhân mắc bệnh lưng và cổ

Điều trị kéo giãn và giải nén sử dụng một bàn khám đặc biệt để kéo giãn cột sống của bạn. Điều này có thể làm giảm áp lực lên các đĩa đệm. Các đĩa đệm thoát vị, thoái hóa hoặc phồng có thể trở lại vị trí bình thường của chúng, từ đó làm giảm áp lực lên các dây thần kinh và các mô khác trong cột sống.

Xem thêm: SÓNG SIÊU ÂM TRONG ĐIỀU TRỊ VẬT LÝ TRỊ LIỆU

thoát vị đĩa đệm

Áp lực này được cho là nguyên nhân gây ra đau, tê hoặc yếu ở cổ, lưng hoặc ở chân thậm chí có thể dẫn đến bại liệt cho người bệnh. Điều trị này cũng có thể giúp thúc đẩy dòng máu mang các chất dinh dưỡng, oxy, nước hóa vào đĩa đệm bị tổn thương, góp phần cải thiện quá trình chữa bệnh.

 

 

 

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good