BÀI TẬP ĐIỀU TRỊ ĐAU CỔ VAI GÁYĐau mỏi vai gáy là 1 hội chứng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt với những người làm văn phòng, máy tính…

Có thể do công việc làm trong thời gian dài mà không có thời gian nghỉ, các cơ ổn định cột sống cổ làm việc quá tải, suy yếu, co thắt dẫn đến đau mỏi cổ vai do cơ co thắt hay chèn ép thần kinh.

Gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là những bài tập giúp điều trị hội chứng đau mỏi cổ vai gáy rất hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.


1.Kéo giãn nhóm cơ thang.


Người bệnh ngồi, 1 tay nắm ghế cố định, 1 tay kéo cột sống cổ sang bên đến khi có cảm giác căng thì giữ lại 30s, lặp lại 3-5 lần.2.Kéo giãn nhóm cơ cổ trước.


Người bệnh ngồi, 1 tay nắm ghế cố định, 1 tay kéo cột sống cổ sang bên và đầu xoay sang hướng đối diện đến khi có cảm giác căng thì giữ lại 30s, lặp lại 3-5 lần.


 


3.Kéo giãn nhóm cơ cổ sau.


Người bệnh ngồi lưng thẳng, đầu hơi gập cằm vào phía trong cổ, dùng 2 tay ôm sau đầu kéo từ từ về phía trước đến khi có cảm giác căng phía sau cổ thì giữ lại 30s, trở về vị trí ban đầu và lặp lại 5-10 lần.


                    


4.Bài tập kéo giãn cơ ngực:


Người bệnh đứng chân trước chân sau, 1 tay cố định vào tường với cánh tay dang 90-120 độ, sau đó đẩy thân người về phía trước đến khi căng phần ngực, giữ lại 30s,lặp lại 3-5 lần.5.Bài tập ổn định cột sống cổ.


Người bệnh đứng sát bờ tường, giữ lưng thẳng, cột sống cổ thẳng, người bệnh từ từ đưa cằm kéo về hướng cột sống cổ giữ lại 10s, lặp lại 10 lần. lưu ý tập nhẹ nhàng không cần dùng hết sức.6.Bài tập mạnh nhóm cơ khép xương bả vai.


Người bệnh nằm sấp, trán kê 1 khăn nhỏ, 2 tay dang ngang khép 2 xương bả vai lại gần nhau giữ lại 10-30s, lặp lại 5-10 lần.Các bài tập nên tập nhẹ nhàng, tập tăng thời gian và cường độ từ từ tránh nóng vội, có thể 3-5 ngày đầu các bạn sẽ có cảm giác ê ẩm khó chịu ở vùng tập luyện.


Những trường hợp đau quá nhiều không tự tập được hoặc có chèn ép thần kinh đau lan xuống tay thì nên đến khám trực tiếp hoặc liên hệ qua zalo Phòng Khám để được kiểm tra và hướng dẫn bài tập cho thích hợp.


 

Phòng Khám Trị Liệu HOA NAM Chuyên điều trị các bệnh về cột sống, xương khớp.

 

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good