BÀI TẬP TRỊ ĐAU LƯNG

         

              

Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân từ cơ, khớp, đường cong sinh lý...

Chính vì vậy việc tập luyện đúng là yếu tố then chốt để điều trị đau lưng, giúp thư giãn các nhóm cơ co thắt và gia tăng sức mạnh sức bền của nhóm cơ ổn định cột sống.

Sau đây là các bài tập giúp các bạn điều trị cơn đau lưng của mình.

Lưu ý các bài tập được tập trong giới hạn chịu đựng của bệnh nhân, động tác tập nào có cảm giác đau tăng thì ngừng tập động tác đó, chuyển qua động tác khác.

Bài tập nên được tập với cường độ dễ chịu không gây đau, ngày tập 2 cử, nên tập duy trì đều đặn trong khoảng 1-2 tháng

Thời gian 3-5 ngày đầu bạn có thể cảm thấy ê ẩm, khó chịu 1 chút do chưa quen việc tập luyện.

Nếu có điều kiện bạn nên đi khám lại để xác định chính xác nguyên nhân gây đau hoặc liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn trực tuyến .

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bài tập điều trị đau lưng, hy vọng sẽ giúp được thật nhiều người điều trị thành công căn bệnh này.


1) BÀI TẬP KÉO GIÃN NHÓM CƠ LƯNG-DỰNG SỐNG.Người bệnh quỳ mông chạm gót, từ từ hạ người xuống, đưa 2 tay về phía trước đến khi nào thấy có cảm giác căng vùng thắt lưng thì giữ lại 30-60s, từ từ đưa về vị trí ban đầu nghỉ 10s sau đó lặp lại 3-5 lần .


2)BÀI TẬP XOAY CỘT SỐNG.Người bệnh nằm ngữa 2 tay dang, 1 chân co sang bên đối diện hông gập 90 độ, dùng tay trái ép chân phải xoay sang bên đối diện đến khi có cảm giác căng, giữ lại 20s, nghỉ 10s, lặp lại 3 lần mỗi bên.


3) BÀI TẬP NGHIÊNG KHUNG CHẬU RA SAU.Người bệnh nằm ngữa, từ từ thở ra hóp bụng đồng thời ấn thắt lưng xuống nền giường, lực ấn vừa phải không cần phải dùng hết sức, giữ lại 10s, nghỉ 10s , lặp lại 5-10 lần.


Bài tập này mới đầu sẽ hơi khó tập, nên kiên trì tập khoảng 2-3 tuần sẽ tập dễ dàng hơn.


4) BÀI TẬP DUỖI CỘT SỐNG.Người bệnh nằm sấp, chống cẳng tay bàn tay về phía trước, từ từ dùng 2 tay nâng người lên đến khi thắt lưng có cảm giác hơi ê ê thì hạ xuống và lặp lại 3-5 lần. lưu ý không cần đẩy lên cao hết tầm.

Không tập động tác này cho người trượt đốt sống ra trước.


5) BÀI TẬP ỔN ĐỊNH CHẬU HÔNG.Người bệnh nằm ngữa , gập hông gập gối, từ từ nâng mông lên sao cho đùi và thân người tạo thành 1 đường thẳng, giữ lại 10s, lặp lại 5 lần.


6) BÀI TẬP KÉO GIÃN NHÓM CƠ GẬP HÔNG .Người bệnh ở tư thế nửa quỳ, chân trước chân sau, lưng giữ thẳng , chân sau quỳ, chân phía trước bước tới khi có cảm giác căng ở phía trước khớp hông chân sau thì giữ lại 20-30s, trở về tư thế ban đầu, lặp lại 3-5 lần mỗi bên.


Nếu có thắc mắc xin liên hệ số điện thoại trung tâm 0966276889 hoặc 0906358248 để được tư vấn trực tiếp.

 

   

 

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good