NHỮNG DẤU HIỆU SỚM CỦA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SÔNG
Bệnh thoát vị đĩa đệm và những dấu hiệu cảnh báo sớm cần biết

NHỮNG DẤU HIỆU SỚM CỦA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SÔNG

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay tiềm tàng nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm để tìm các giải pháp chữa trị là rất cần thiết. Vậy có những dấu hiệu cần chú ý nào, chúng ta cùng xem bài viết dưới đây.

Xem thêm: Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm cộ sống lưng và cổ

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VÀ NHỮNG CƠN ĐAU XUẤT HIỆN VÙNG CỔ VAI TAY.

Đau vùng cổ, vai gáy:

Khác với cơn đau vai gáy thông thường do tuổi tác, hay so ngồi sai vị trí quá lâu dẫn đến việc đau và mỏi vai gáy. Các cơn đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm thường đột ngột, không rõ nguyên nhân. Đôi khi có thể khỏi trong thời gian ngắn, nhưng thường thì kéo dài mãi mà không thấy khỏi.

thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm và dấu hiệu cảnh báo:

Bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức nhiều sau khi ngủ dậy, khi làm việc quá sức. Hoặc khi vận động, đi lại nhiều. Đồng thời có thể xuất hiện các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, ù tài kèm theo.

Đau tê dọc cánh tay:

Đau tê dọc cánh tay có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tư thế không đúng, thay đổi thời tiết, rối loan chuyển hóa, thiếu chất dinh dưỡng đặc biệt là B12 hoặc các bệnh liên quan đến tim.

thoát vị đĩa đệm

Khác với các cơn đau nhói và nhất thời ở các bệnh thường gặp, nếu cơn đau tê dọc cánh tay của bạn kéo dài lan từ cột sống cổ xuống, đau có thể dữ dội hay âm ỉ mãi không khỏi. Thì rất có thể đây là hiện tượng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Bệnh nhân ngay khi nghi ngờ về những dấu hiệu sớm về bệnh, cần liên lạc ngay tới bác sĩ chuyên khoa để nhận tư vấn và chữa trị kịp thời. Thoát vị đĩa đệm cột sống càng để lâu càng nghiêm trọng và khó chữa.

Đau tê bàn tay và các ngón tay:

Tình trạng đau ngón tay và bàn tay cũng thường xuất hiện ở người lớn tuổi do sự suy thoái khớp, cơ ở bàn tay. Hiện tượng này cũng có thể xuất hiện ở bệnh nhân thiếu hụt can xi hoặc tập luyện thể thao quá sức.

thoái hóa cột sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm và dấu hiệu cảnh báo

Đau là dấu hiệu của thoái hóa đĩa đệm sẽ diễn ra thường xuyên. Người bệnh có thể rõ hoặc không rõ nguyên nhân. Bên cạnh, việc thăm khám để kiểm tra những dấu hiệu nghi ngờ về bệnh, người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ ăn đủ chất và các bài tập thư giãn cơ tay, cánh tay, bả vai giúp giảm cơn đau hoặc để đánh giá tốt hơn nguyên nhân gây bệnh.

Xem thêm: Biểu hiện kì đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm

CƠN ĐAU XUẤT HIỆN THẮT LƯNG, MÔNG, ĐÙI, CẲNG CHÂN, BÀN CHÂN

Đau vùng thắt lưng, hông:

Nếu bạn bị đau thắt vùng lưng và hông thì bạn nên cẩn thận với 2 loại bệnh chính có thể gây ra dấu hiệu này đó là thận và thoái vị đĩa đệm. Trái với cơn đau nhức do thận, những cơn đau của thoát vị đĩa đệm thường là đau nhức buốt từ xương. Cơn đau dai dẳng đồng thời có các cảm giác mệt mỏi, suy giảm ham muốn, vận động gập duỗi nghiêng xoay gây đau tăng, khó khăn khi di chuyển. Uống thuốc nhiều mà không thấy đỡ.

thoái hóa cột sống

Xem thêm: Phương pháp nào chữa bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn và tốt nhất hiện nay

Bệnh thoát vị đĩa đệm và dấu hiệu cảnh báo cần biết

Để cẩn thận hơn, bạn có thể kiểm tra cơn đau bằng cách tập các bài tập thư giãn lưng đơn giản. Nếu cơn đau đỡ hơn thì không đáng lo ngại. Còn nếu cơn đau vẫn nghiêm trọng, thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và tư vấn sớm nhất.

Đau dọc hông xuống cẳng chân:

Đau bắp chân có thể gặp khi bạn tập luyện thể dục quá sức, đi bộ quá nhiều. Những dấu hiệu đau này thường không nghiêm trọng, và nhanh khỏi sau khi bạn đã nghỉ ngơi đủ.Nhưng những cơn đau là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm sẽ dai dẳng, mát xa mà không có kết quả. Bạn nên thăm khám bác sĩ ngay cả khi các cơn đau chưa thực sự nghiêm trọng. Nếu bạn trên 60, cần ít nhất khám 6 tháng một lần để đảm bảo tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.
Đau tê bàn chân và các ngón chân:

Đau tê bàn chân đôi khi không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bàn chân là nơi tập trung các đầu dây thần kinh ở các bộ phận cơ quan trên cơ thể. Việc đau bàn chân và các ngón chân còn phản ánh tình trạng sức khỏe tổng quát của mỗi người.

vật lý trị liệu

Bệnh thoát vị đĩa đệm và dấu hiệu cảnh báo cần biết:

Các ngón chân đau thậm chí có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh liên quan đến suy nhược cơ thể hoặc tình trạng thiếu máu não. Đau bàn chân và các ngón chân còn là dấu hiệu cảnh báo sớm cho bệnh thoái vị đĩa đệm.

Ngoài các dấu hiệu kể trên, các triệu chứng kèm theo có thể có như mỏi mệt, căng cơ, chán ăn. Gầy sút không rõ nguyên nhân hoặc suy giảm ham muốn tình dục. Đừng xem nhẹ những dấu hiệu trên, hãy đi thăm khám bác sĩ nếu có những biểu hiện nghi ngờ về bệnh. Để có thể tìm giải pháp chữa bệnh tốt nhất.

>> Xem thêm: Biến chứng nguy hiểm đáng lo ngại của bệnh thoát vị đĩa đệm

Mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị chứng bệnh nguy hiểm này, vui lòng liên hệ tới VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM  để nhận tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

 

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good