DỊCH VỤ CHÂM CỨU VÀ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO TẠI NHÀ

DỊCH VỤ CHÂM CỨU VÀ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO TẠI NHÀ

Bệnh nhân sau tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng làm cho bệnh nhân khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và quay trở lại cuộc sống đời thường.

Trong các phương pháp điều trị giúp bệnh nhân TBMMN trở lại sinh hoạt, lao động, phương pháp tập vật lý trị liệu -Phục hồi chức năng kết hợp châm cứu là phương pháp tối ưu nhất.

                               vật lý trị liệu

Xem thêm:Châm cứu bấm huyệt trong điều trị bệnh xương khớp
Vatlytrilieutainha.com

Phương pháp châm cứu: nhằm tác động vào các huyệt vị làm khởi động lại các hệ thống thần kinh - cơ qua đó làm phục hồi những cơ bị liệt do mất dẫn truyền thần kinh từ não bộ.

Trung tâm chúng tôi triển khai châm cứu trên các bệnh nhân TBMMN có chứng: Mất ngôn ngữ, khó nuốt, khó nói, liệt mặt, bí đại tiểu tiện, liệt các cơ, bệnh nhân gồng cứng, mất cảm giác vùng da...vv.

 

Phương pháp tập phục hồi chức năng được tiến hành bởi các chương trình và bài tập trên cơ sở nhằm đạt được các  mục tiêu :

 - Phòng tránh những biến chứng do nằm lâu tại bệnh viện của bệnh nhân trong quá trình bệnh như cứng khớp, loét, nhiễm khuẩn tiết liệu, hô hấp ....
  - Phục hồi lại các chức năng  đã mất như: Đứng đi, cầm nắm, sinh hoạt cá nhân và cao hơn là quay trở lại làm việc bình thường ở những người trong độ tuổi lao động ( dưới 60 tuổi ).
Những vấn đề gặp phải trong quá trình phục hồi chức năng bệnh nhân TBMMN :

- Bệnh nhân trong giai đoạn trên giường bệnh không được tiến hành PHCN phòng biến chứng dẫn đến mắc phải các biến chứng: Cứng khớp, co cứng các cơ, loét do nằm lâu, viêm phổi do nhiễm khuẩn hô hấp ...
- Không được cung cấp thông tin về phương pháp PHCN dẫn đến điều trị bởi các phương pháp không hiệu quả khác làm mất thời gian vàng ( 3 tháng đầu sau TBMMN) gây khó khăn trong giai đoạn điều trị sau này.
- Điều trị tại các cơ sở y tế thường gặp những khó khăn : quá trình đi lại phức tạp , thời gian 1 buổi điều trị ngắn.
- Phải đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế trong giờ hành chính , điều này không thể thực hiện lâu dài vì liên quan đến công việc của người chăm sóc.
- Thời gian tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại các cơ sở thường ít .
- Không lựa chọn được BS, KTV có tay nghề tốt điều trị.
- Không được chú trọng vào những bài tập thích hợp với mức độ tiến triển của bệnh nhân.
- Chi phí điều trị + di chuyển cao.
- Không được sự kiểm tra , đánh giá thường xuyên.
- Không được phục hồi chức năng sửa dáng đi , giúp bệnh nhân quay trở lại với công việc
Nhận thấy những khó khăn trên, chúng tôi đã quyết định đưa ra dịch vụ điều trị Phục hồi chức năng tại nhà cho bệnh nhân Tai biến mạch não nhằm đem lại hiệu quả tối đa giúp bệnh nhân quay trở lại với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, học tập và làm việc . 
 
 Chương trình điều trị :

+ Sau khi nhận được thông bệnh nhân, chúng tôi sẽ tổ chức khám trực tiếp tại gia đình và đưa ra các phương pháp, bài tập theo từng giai đoạn của bệnh nhân.
+ Phân công trực tiếp KTV PHCN phù hợp .
+Điều trị PHCN thông qua các bài tập, kỹ thuật chuyên sâu quan trọng phù hợp nhất theo từng giai đoan bệnh với mục tiêu giúp bệnh nhân phục hồi  tối đa có thể các chức năng : Đứng ,đi, sử dụng tay trong sinh hoạt và lao động...
+ Hướng dẫn bài tập tại nhà dành cho bệnh nhân và người thân hỗ trợ tập thêm.
+ Hướng dẫn thuốc bổ sung và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho tập luyện, Hướng dẫn sinh hoạt hàng ngày lồng ghép với các bài tập hoạt động trị liệu.  Hướng dẫn cách di chuyển, vệ sinh, chăm sóc.
+ Thường xuyên tổ chức khám định kỳ nhằm đánh giá kết quả phục hồi , bổ sung thuốc giúp bệnh nhân phục hồi tốt hơn.
+ Thường xuyên theo dõi huyết áp, và các chỉ số , dấu hiệu sinh tồn nhằm đề phòng tai biến trở lại.
+ Giúp bệnh nhân có niềm tin vui ,hòa nhập với cuộc sống.
 
 Kế hoạch thực hiện :

+ Bác sỹ của trung tâm sẽ lên lịch tập tại nhà cho bệnh nhân các ngày trong tuần, trong hoặc ngoài giờ hành chính phù hợp với giai đoạn của bệnh và sinh hoạt của bệnh nhân .
+ Trung tâm khám lại định kì nhằm đánh giá kết quả điều trị và bổ sung, cung cấp bài tập, phương pháp phù hợp với sự tiến triển của bệnh nhân.

Xem thêm: Xem thêm : Điều trị thoái hóa khớp bằng phương pháp cấy chỉ.

Kinh phí điều trị:
 +300.000-500.000 vnđ / 1 buổi tập phục hồi chức năng 50-60p ( bao gồm cả  hồng ngoại, điện xung  nếu cần )
+ Mọi hình thức khám và tư vấn, hướng dẫn bài tập hoàn toàn miễn phí đối với những bệnh nhân thuộc khu vực nội-ngoại thành TP HCM .
- Hình thức thanh toán

+ Thanh toán trực tiếp với BS, KTV tiến hành khám và điều trị  hoặc chuyên khoản ngân hàng qua stk công ty.
Phản hồi của bệnh nhân, gia đình : Người thân, bệnh nhân có thể trao đổi, phản ánh trực tiếp qua sđt trực ban công ty về tiến triển bệnh, hiệu quả làm việc của ktv trung tâm, đề nghị thay đổi ktv ...vv.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp: 

SĐT: 0966276889- 0906358248

ĐC: 1753 TỈNH LỘ 10, P TÂN TẠO A, Q BÌNH TÂN.

 

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good